Những lợI ích mà mật ong manuka mang lại cho làn da

Mật ong Manuka được tìm thấy và sản xuất ở Úc và New Zealand bởi những con ong thụ phấn cho bụi cây leptospermum scoparium bản địa (còn được gọi là cây trà). Nhiều nghiên cứu cho thấy mật ong Manuka mang lại nhiều tác dụng cho da, đặc biệt là khả năng tái tạo, chữa lành và phục hồi của nó. 

KEM PHỤC HỒI DA AGE NO MORE DERMACARE CRÉME

ĐIỀU GÌ MANG ĐẾN LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA MẬT ONG MANUKA?

Mật ong thô là một sản phẩm cực kỳ phức tạp và chứa khoảng 200 chất. Nhưng mật ong Manuka còn đáng chú ý hơn.

Vào giữa những năm 1980, một giáo sư người New Zealand, Peter Molan, đã phát hiện ra rằng Manuka có chứa các hóa chất độc đáo ngoài các đặc tính chống vi khuẩn của hydrogen peroxide. Ông đã chỉ ra rằng hàm lượng MGO cao trong mật ong Manuka tạo ra tác dụng kháng khuẩn mạnh mẽ. Mật ong Manuka có thể có mức MGO gấp 100 lần mức được tìm thấy trong các loại mật ong thô khác. 

Mật ong Manuka có thể được nhận biết bằng mắt thường như một loại kem sẫm màu điển hình đến một chất lỏng nhớt màu nâu sẫm. Nó có một hương vị sắc nét và kết cấu của nó không phải là rất mịn, không giống như các loại mật ong khác. Do những đặc tính có lợi cho da độc đáo của nó, mật ong Manuka được coi là siêu mật ong.

NHỮNG LỢI ÍCH MÀ MẬT ONG MANUKA MANG LẠI CHO LÀN DA

NHỮNG LỢI ÍCH MÀ MẬT ONG MANUKA MANG LẠI CHO LÀN DA

KHÁNG KHUẨN

Đặc tính kháng khuẩn của mật ong có nguồn gốc từ hydrogen peroxide, nhưng giống manuka đặc biệt ở chỗ nó chứa cả hydrogen peroxide và một thành phần khác được gọi là methylglyoxal. Mật hoa của hoa manuka chứa một lượng lớn chất gọi là dihydroxyacetone, sau đó được chuyển hóa thành methylglyoxal. 

Nồng độ methylglyoxal càng cao thì mật ong manuka càng có tính kháng khuẩn. Thậm chí còn có một thang đánh giá được gọi là Yếu tố Manuka Duy nhất (UMF) đo lường hiệu lực của methylglyoxal và mức độ kháng khuẩn của mật ong. Càng nhiều methylglyoxal, xếp hạng càng cao. Mức đánh giá dưới 10 là ngang bằng với mật ong thông thường. Không chỉ điều này, mà mật ong manuka siêu sao của chúng tôi còn có thể ngăn chặn sự phát triển của tế bào vi khuẩn bằng cách phá vỡ DNA. Mật ong Manuka có thể dễ dàng chống lại nhiễm trùng Staphylococcus aureus. 

Ngoài ra, độ pH thấp của mật ong manuka góp phần vào hoạt động kháng khuẩn của nó. Mật ong Manuka thậm chí có thể ức chế các chủng MRSA và Ecoli. Tính kháng vi sinh vật đối với mật ong vẫn chưa được báo cáo, điều này làm cho nó trở thành một chất bôi ngoài da rất hứa hẹn để sử dụng trong tương lai chống lại vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh.

Kem dưỡng và phục hồi da Age No More Dermacare Creme (30ml)

NHỮNG LỢI ÍCH MÀ MẬT ONG MANUKA MANG LẠI CHO LÀN DA
NHỮNG LỢI ÍCH MÀ MẬT ONG MANUKA MANG LẠI CHO LÀN DA

LÀM LÀNH VẾT THƯƠNG

Nó rất lý tưởng để băng vết thương do có khả năng giữ ẩm cho các mô bị thương, chống nhiễm trùng do vi sinh vật, làm dịu viêm và ngăn gạc dính vào vết thương. Vai trò trong việc chữa lành vết thương không chỉ là bề ngoài mà những bằng chứng mới hơn cho thấy vai trò của mật ong trong việc thúc đẩy hình thành mạch, tạo hạt và biểu mô hóa, kích thích tế bào lympho và thực bào, gây ra biểu hiện của các dấu hiệu phân tử sửa chữa mô và kích hoạt quá trình chuyển đổi biểu mô-trung mô trong tế bào sừng. 

Năm 2007, FDA Hoa Kỳ đã phê duyệt mật ong manuka để điều trị vết thương. Nó làm giảm thời gian chữa lành vết loét ở chân do tiểu đường và vết thương bỏng. Sẹo mí mắt được chữa lành tốt với mật ong manuka như được chỉ ra trong một nghiên cứu. Vì vậy, tóm lại là mật ong manuka, bôi tại chỗ có thể điều trị hiệu quả vết bỏng, vết thương và vết loét không lành.

CHỐNG VIÊM

Tác dụng chống viêm của thành phần này không thể so sánh được với các loại mật ong khác. Nó làm dịu và làm dịu làn da bị kích ứng bằng cách hoạt động ở cấp độ phân tử. Nó đã được chứng minh là có khả năng kiểm soát hoạt động của bạch cầu trung tính (một loại tế bào bạch cầu làm trung gian tình trạng viêm nhiễm). 

Nó chứa các chất tự nhiên ngăn chặn các enzym gây viêm. Điều này có thể giúp giảm đỏ và viêm ở bệnh rosacea, mụn trứng cá, bệnh chàm. Viêm da dị ứng cũng đã cho thấy sự cải thiện trong một nghiên cứu gần đây với việc sử dụng mật ong manuka.Nó cũng trung hòa các gốc tự do, do đó làm giảm căng thẳng oxy hóa có liên quan đến chứng viêm.

CHỐNG LÃO HÓA

Mật ong đã được biết đến từ lâu để làm chậm nếp nhăn và được sử dụng trong gia đình để có được làn da sáng và mịn màng hơn. Nó có thể được cho là do đặc tính chống oxy hóa của mật ong do sự hiện diện của các vitamin và khoáng chất khác nhau. Sử dụng mật ong thường xuyên được biết là có tác dụng giữ cho làn da tươi trẻ và làm chậm quá trình hình thành nếp nhăn nhờ tác dụng tiêu sừng của nó. Vì vậy, có quá trình đổi mới da và tăng cường collagen.

DƯỠNG ẨM CHO DA 

Mật ong Manuka là một loại kem dưỡng ẩm giữ ẩm. Nó hút nước từ khí quyển vào da. Tính chất giữ ẩm nên nó thích hợp để làm kem dưỡng ẩm và kem dưỡng da mặt. Nó cũng được sử dụng trong các sản phẩm tắm để tăng cường dưỡng ẩm ngay cả khi làm sạch. Tính chất này cũng được sử dụng trong việc tạo ra các loại dầu dưỡng tóc siêu dưỡng ẩm và phục hồi. Các dẫn xuất của mật ong như mật ong hydroxypropyltrimonium là chất dưỡng tuyệt vời cho tóc và da đầu, nó thấm sâu vào sợi tóc và phục hồi độ mềm dẻo và đàn hồi của tóc.

CHỐNG NẤM

Nó có thể được sử dụng để chữa bệnh Hắc lào và cũng đã cho thấy hoạt động kháng vi-rút đầy hứa hẹn chống lại vi-rút varicella-zoster.

ĐIỀU TRỊ MỤN TRỨNG CÁ

Với đặc tính kháng khuẩn và chống viêm, nhiều người đang sử dụng mật ong Manuka để đắp mặt và trị mụn. Nghiên cứu từ trường đại học Massey cho thấy rằng mật ong Manuka là một phương pháp điều trị mụn trứng cá hiệu quả. Nghiên cứu cho thấy cả hai loại mật ong đều ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây mụn, P. acnes. Điều thú vị là mật ong Kanuka dường như có hiệu quả và độ bền cao như Manuka (MGO 829+ hoặc UMF 20+).

ĐIỀU TRỊ NHIỄM TRÙNG DA

Người xưa từ lâu đã hiểu rõ những ưu điểm của việc thoa mật ong lên da. Họ đã sử dụng mật ong vừa để làm đẹp vừa để chữa bệnh ngoài da nghiêm trọng. Hiện nay khoa học hiện đại đang khám phá những ưu điểm cụ thể của việc chăm sóc da bằng mật ong Manuka. Theo nghiên cứu, một số bệnh rối loạn da phản ứng tốt với Manuka, mặc dù, những nghiên cứu này thường khá nhỏ.

Các thử nghiệm đã chỉ ra rằng mật ong Manuka có hiệu quả trong việc điều trị bệnh trứng cá đỏ. Rosacea là một bệnh phát ban đỏ trên da có thể là bệnh mãn tính. Đặc tính kháng khuẩn và chống viêm của Manuka có thể đóng một vai trò nào đó. Đây là một tin tuyệt vời cho những người mắc phải tình trạng này. Các loại kem và dầu bôi mặt – đặc biệt là những loại có chứa steroid – có thể làm trầm trọng thêm bệnh Rosacea.

Các đặc tính chống nấm của mật ong Manuka làm cho nó trở thành một phương pháp điều trị hiệu quả đối với các bệnh nấm như nhiễm trùng nấm ngoài da và nấm da. Các nhà khoa học cho rằng bản chất phức tạp của tác dụng kháng khuẩn của mật ong. 

Mật ong Manuka cũng có thể cải thiện các rối loạn da cứng đầu như viêm da. Các nhà khoa học cho rằng Manuka có thể ‘điều chỉnh’ hệ thống miễn dịch, giúp giảm bớt những tình trạng này. Nghiên cứu mới chỉ bắt đầu nhưng cho đến nay những phát hiện rất khả quan. 

Ngày càng có nhiều bằng chứng khoa học chỉ ra một loạt lợi ích của mật ong Manuka đối với các bệnh ngoài da. Luôn ghi nhớ rằng sức mạnh và độ tinh khiết của Manuka là vô cùng quan trọng. Hầu hết các nghiên cứu đều dựa trên mật ong Manuka cấp y tế .

SẢN PHẨM CHỨA MẬT ONG MANUKA HIỆU QUẢ TRONG VIỆC TÁI TẠO VÀ PHỤC HỒI LÀN DA

NHỮNG LỢI ÍCH MÀ MẬT ONG MANUKA MANG LẠI CHO LÀN DA
NHỮNG LỢI ÍCH MÀ MẬT ONG MANUKA MANG LẠI CHO LÀN DA

Nhờ vào hàm lượng mật ong Manuka, Age No More Dermacare Créme giúp xoa dịu, chữa lành và bảo vệ làn da sau các liệu pháp làm đẹp như điều trị laser, lăn kim, triệt lông xung ánh sáng, AHA, peel da, retinol,… Đây là thời điểm mà làn da dễ vô cùng nhạy cảm và dễ bị kích ứng hơn bao giờ hết.

Age No More Dermacare Créme dựa trên các thành phần tự nhiên với khả năng phục hồi cao, an toàn cho da. Cụ thể:

  • Mật ong Manuka (UMF) +: Giàu axit amin, enzym và vitamin, cung cấp nhiều hợp chất nuôi dưỡng quan trọng để chữa lành và bảo vệ  da khỏi những tổn thương không mong muốn.  
  • Dầu  bơ: Bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho da như  axit béo, vitamin A, C, D và E; cải thiện hàm lượng hydroxyproline của da, tăng cường cảm giác săn chắc và củng cố hàng rào bảo vệ da. 
  • Chiết xuất từ ​​lá nha đam: Cung cấp các đặc tính chống viêm, kháng khuẩn, chống oxy hóa, dưỡng ẩm và làm dịu, giảm ngứa cho da.  
  • Cetearyl olivate và sorbitan olivate: duy trì độ ẩm cho da và tăng khả năng chống thấm nước hoặc mồ hôi của hoạt chất. 
  • Chiết xuất lá hương thảo: Giúp giảm sưng tấy, chống lại các vết đồi mồi và mụn trứng cá tấn công.  
  • Dầu  hướng dương: chống viêm giúp giảm mẩn đỏ, giảm viêm da và thúc đẩy sự phát triển của  tế bào da mới, củng cố hàng rào bảo vệ da, chống lão hóa sớm và giữ cho làn da mịn màng.

Age No More Dermacare Créme được bác sĩ da liễu đề xuất và đã được xác nhận có thể làm dịu, giảm mẩn đỏ và dưỡng ẩm sâu, giúp tạo một màng mỏng chống lại sự xâm hại của các yếu tố bên ngoài. Ngoài ra, kem dưỡng phục hồi Dermacare Age No More sẽ không gây kích ứng cho làn da bị tổn thương, đồng thời tái tạo và phục hồi trong vòng ba đến bốn tuần. 

Các nghiên cứu khoa học hiện nay phần lớn ủng hộ những lợi ích sức khỏe của mật ong Manuka. Cho đến nay, bằng chứng thuyết phục nhất có liên quan đến việc chữa lành vết thương và tình trạng da. Tuy nhiên, vẫn cần rất nhiều nghiên cứu để hiểu hoàn toàn và sử dụng đầy đủ các lợi ích về da của mật ong. Mật ong Manuka có thể được kết hợp với các thành phần và liệu pháp thông thường để có lợi cho da. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *